• Currin McDermott posted an update 2 months, 3 weeks ago

  1. Visa kỹ năng đặc định là gì?(特定機能)

  Để giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động càng ngày càng trầm trọng, ngày 8/12, Chính phủ Nhật đã chính thức thông qua 2 tư cách lao động dành riêng cho chương trình TTS Nhật Bản & bắt đầu có hiêụ lực vào tháng 4/2019 visa mới có tên gọi là visa kỹ năng đặc định (特定機能). So với visa lao động (技術・人文知識・国際業務) thực tập sinh hiện hành thì loại visa mới phạm vi ngành nghề đc phép rộng hơn & các nhu yếu về bằng cấp, chuyên môn cũng đc nới lỏng khá nhiều.

  Visa kỹ năng đặc định 特定技能 được chia làm 2 loại là visa kỹ năng đặc định loại 1 (特定機能1号) and kỹ năng đặc định loại 2 ( 特定機能2号). Các ngành nghề đc phép mừng đón cũng như điều kiện để xin & quyền lợi của 2 loại visa này cũng rất khác nhau.

  2. Ai là người có thể tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định tiếng Nhật này?

  >> Tất cả những người bên trên 18 tuổi & thi đậu 2 kỳ thi ( Một là kỳ thi tiếng Nhật , 2 là kỳ thi kỹ năng )

  Thông tin về kỹ năng đặc định tokutei

  – Về kỳ thi tiếng Nhật : Có thể nhập cuộc JLPT ( được doanh nghiệp vào tháng 7 & tháng 12 hàng năm ) và phải đạt N4 , ngoài những cũng có một kỳ thi khác được trang bị lên dành riêng cho vẻ bên phía ngoài visa mới lạ này . Theo nguồn tin không và đúng là 1 năm đc tổ chức 6 lần . Rất tiếc là các kỳ thi như TOP J , Nattest & J Test KHÔNG ĐƯỢC ÁP DỤNG cho loại visa này, có nghĩa là 1 năm có 8 lần thi ( 2 lần là JLPT & 6 lần còn lại do 1 kỳ thi mới đc lập ra )

  Riêng kỳ thi tiếng Nhật mới sẽ đc doanh nghiệp thi bên trên máy tính mà hoàn toàn không phải thi trên giấy như những kỳ thi truyền thống cuội nguồn lịch sử

  – Về thi kỹ năng: Không phải toàn bộ lĩnh vực đều có kỳ thi kỹ năng này , mà 1 số ngành nghỉ chỉ cần thi tiếng Nhật không thôi là đủ. Kỳ thi kỹ năng này về mặt cơ bản sẽ có giới hạn mức độ khó tương đương vs thi kỹ năng của chương trình thực tập sinh ( Nội dung chi tiết chưa được tiết lộ ) cũng tại vì vậy về mặt cơ bạn dạng chính là kỳ thi có khả năng khó thấp and dễ vượt qua.

  Vậy điểm mấu chốt ở giai đoạn này là chỉ việc bên trên 18 tuổi & đậu 2 kỳ thi nói bên trên là có thể đi được theo chương trình đó mà ko nhu yếu trình độ học vấn. Vì vậy đối tượng nhập cuộc chương trình này rất lớn.

  3. Du học viên ở Nhật có thể tham gia chương trình Visa tokutei này không

  >> Du học sinh ở Nhật có thể nhập cuộc :

  Vì có thể đổi từ tư nhữngh du học sinh sang tư cách kỹ năng đặc biệt ( tokuteigino ) mà chỉ việc thoả mãn điều kiện như phần 1 đã đề cập. Vì tại Nhật cũng có thể có thể tham gia kỳ thi Tiếng Nhật & kỳ thi kỹ năng .

  4. TTS về nước có đi lại theo chương trình này đc ko???

  >>> Có.

  TTS về nước sẽ chuyển đc sang loại visa này mà KHÔNG PHẢI THI BẤT CỨ KỲ THI TIẾNG HAY KỸ NĂNG NÀO. Chỉ có đối tượng này mới đc miễn 2 kỳ thi phía trên. Cũng nói thêm là TTS bỏ lỡ giữa chừng & vi phạm pháp luật Nhật Bản thì không chuyển được sang dạng này .

  Bổ sung : TTS về nước sẽ đc miễn 2 kỳ thi trên nhưng với điều kiện đi cùng ngành nghề.

  Ví dụ: TTS ngành Nông nghiệp sau khi về nước muốn đi lại visa kỹ năng kì diệu chuyên ngành nông nghiệp thì sẽ đc miễn thi. Nhưng TTS ngành Nông nghiệp sau khi về nước muốn đi ngành Khách sạn thì phải thi kỳ thi kỹ năng khách sạn ( Kỳ thi tiếng KHÔNG PHẢI THI )

  tokutei visa . Thời gian có thể thao tác buôn bán là bao lâu ?

  >>> Visa kỹ năng kì diệu chia nhỏ ra làm 2 loại.

  Loại 1 là 5 năm

  Loại 2 là 5 năm

  Sau khi xong xuôi loại 1 thì có thể chuyển hẳn sang loại 2 ( tương tự chuyển giai đoạn của chương trình thực tập sinh )

  Điểm khác lạ giữa loại 1 & loại 2 như sau: Loại 1 không bảo lãnh đc mái ấm gia đình . Loại 2 là bảo lãnh được mái ấm gia đình . Vì vậy khi chuyển giai đoạn sang loại 2 thì loại này giống y thân phụng như visa lao động ( tiếng Nhật gọi là 技術人文知識国際業務 mà ng Việt hay gọi là visa kỹ sư ).

  Vậy tổng cộng có thể làm việc 10 năm??

  >>> KHÔNG PHẢI

  Sau khi chuyển qua loại 2 người lao động có thể đủ điều kiện xét vĩnh trú.

  6. Mức lương của loại visa này ra sao ?

  >>> Pháp luật Nhật quy định: Mức lương tương vs ng Nhật hoặc cao hơn . Lương khởi điểm đổi vs ng Nhật thường là 18 man/tháng . Vì vậy mức lương đối vs loại visa này được xem là khoảng 18 man/ tháng trở đi.

  7. Visa loại này thực hiện cho những ngành nghề nào ?

  >>> KHÔNG phải toàn bộ những lĩnh vực đều đc sử dụng

  Loại 1 : Chỉ sử dụng cho một4 ngành nghề như sau: Điều dưỡng, Ẩm thực, Xây dựng, Vệ sinh nhà cao tầng, Sản xuất thực phẩm, Khách sạn, Nông nghiệp, Đóng tàu, Ngư nghiệp, Bảo dưỡng xe ô tô, Chế tạo máy (cơ khí), Sản xuất linh phụ kiện điện tử, Hàng không …

  Loại 2 : Xây dựng, Đóng tàu, Bảo dưỡng ô tô, Hàng không, Khách sạn.

  Chú ý : mặc dù lĩnh vực không chia nhỏ nội dung công việc như TTS nhưng không phải cứ liên quan là đều có thể quay lại với hình thức này. Ví dụ : trong ngành thành lập có những ngành công việc không được thực hiện cho tư nhữngh này thì nếu cần quay lại thì phải đi theo vẻ ngoài MỚI TINH.

  Còn lại những ngành nghề không đc đề cập ở trên thì theo không hề đi theo dạng visa kiểu mới mẻ này đc mà phải đi dạng TTS . Rất có thể sau này Nhật sẽ không ngừng mở rộng ngành nghề có thể mừng đón đối vs visa loại này.

  8. Hình thức tuyển dụng dạng visa kỹ năng đặc định này

  Đây là bề ngoài tuyển dụng trực tiếp giữa người lao động & cty tiếp nhận mà KHÔNG PHẢI QUA bất kỳ cty xkld and nghiệp đoàn nào cả. Tuy nhiên việc cty đón nhận and ng lao động khó có thể kết nối vs nhau do những rào cản về ngôn ngữ, tiếp cận thông báo… nên bản lĩnh vẫn phải qua bên thứ 3 làm cầu nối là rất rộng lớn. Cụ thể tại Nhật có thể sẽ trang hoàng 1 cơ quan là cơ quan giúp sức đăng ký , cơ quan này giúp sức cty tiếp nhận trong việc sách vở và giấy tờ hồ sơ chào đón và các vấn đề liên quan. Tuy nhiên cơ quan này không giống như nghiệp đoàn nên hầu như không phát sinh phí thống trị, từ đó giảm gánh nặng cho cty mừng đón & cả người lao động 1 cách bảng gián tiếp.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©All copyrights reserved Carpets online

Powered by

Master Visa WeAccept

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account